Thứ hai, 20/05/2024 | 09:27
RSS

Sau tiệc cưới ở Đắk Lắk, 19 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Thứ bảy, 06/05/2023, 12:39 (GMT+7)

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu gà luộc và xôi đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân 19 người nhập viện sau đám cưới.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngày 5/5, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đắk Lắk) có báo cáo sơ bộ việc 19 người nhập viện sau tiệc cưới tại nhà hàng xóm do ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo của Chi cục, khoảng 18h chiều 4/5 tại gia đình ông Hoàng Hồng, trú thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn) tổ chức đám cưới cho con.

Gia đình ông Hồng hợp đồng với cơ sở phục vụ đám cưới Gia chánh Bảo Trân tại địa chỉ thôn 7, xã Tân Hòa (huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc, tổng cộng có 22 bàn với khoảng 240 khách mời. Thực đơn 5 món, gồm gỏi hải sản, gà luộc, xôi, ruốc chà bông, chân giò heo tiềm, bánh mì; mực xào hành tây, trái cây (quả nhãn). 

Đến 1h sáng 5/5, nhiều người từ đám cưới đã nhập viện điều trị với các triệu chứng như nôn, đau bụng, tiêu chảy, có hai trường hợp có tức ngực và khó thở. Tới 14h chiều 5/5, cơ quan chức năng xác định có 19 người ngộ độc và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Sau tiệc cưới ở Đắk Lắk, 19 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận liên tiếp nhiều người đến khám sau khi đi ăn cỗ đám cưới. Ảnh: báo Vietnamnet. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo nhanh với lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk về vụ ngộ độc. Bên cạnh đó, đơn vị đề nghị Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cập nhật diễn biến sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc. 

Báo Vietnamnet thông tin, Chi cục đã lấy hai mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nêu trên.

Ngoài ra, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ đám cưới Gia chánh Bảo Trân.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại