Thứ hai, 20/05/2024 | 00:31
RSS

Công thức pha nước chấm bánh xèo ngon, đẹp mắt

Thứ sáu, 19/01/2024, 14:55 (GMT+7)

Bánh xèo cuốn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa thích. Với nước chấm chua ngọt kèm các gia vị đặc biệt thơm ngon gấp nhiều lần. Cùng tìm hiểu công thức pha nước chấm bánh xèo ngon qua bài viết sau đây!

Nguyên liệu làm Nước chấm bánh xèo

Nước mắm 

Nước lọc

Nước dừa tươi

Nước cốt chanh
 
Ớt băm

Tỏi băm

Đường, bột ngọt

Công thức pha nước chấm bánh xèo ngon, đẹp mắt

Cách chế biến Nước chấm bánh xèo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ lụa.

Ớt thái làm đôi theo chiều dọc của quả, bỏ đi phần hạt, băm nhỏ. 

Cho tỏi, ớt vào cối giã nhuyễn.

Chanh rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.

Tắc rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lần nữa rồi để ráo, cắt thành những lát mỏng. 

Bước 2: Nấu nước mắm

Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm vào nồi 400gr đường, 200ml nước mắm, 400ml nước dừa tươi, bạn khuấy nhẹ nhàng đến khi đường tan thì thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt.

Tiếp đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Cho tiếp vào chén nước mắm chỗ tỏi, ớt đã giã nhỏ

Cuối cùng thêm vài lát tắc thái mỏng để nước chấm có mùi thơm hấp dẫn hơn

Bước 3: Thành phẩm

Nước chấm bánh xèo đã hoàn thành rồi nè, nước mắm chua chua, cay cay ăn kèm với bánh xèo nóng hổi, giòn rụm cực kì hấp dẫn đấy.

Bạn cũng có thể cho thêm vào nước chấm đồ chua ăn kèm để tăng thêm hương vị nếu thích nha!

Công thức pha nước chấm bánh xèo ngon, đẹp mắt

Lưu ý

- Để nước chấm có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu.

- Bạn có thể dùng đường cát trắng nhưng loại đường nâu có mùa vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất.

- Để nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay, băm càng nhỏ càng tốt.

Chúc bạn thành công với cách pha chấm bánh xèo này!

Thảo Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại